máy lạnh không lạnh-kém lạnh

sua-may-lanh

máy lạnh không lạnh-kém lạnh

Mặc dù người dùng đã chọn lựa kỹ càng để có được chiếc máy lạnh hoạt động ổn định và có độ bền cao, tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những lúc thắc mắc tại sao máy lạnh không lạnh, nó đang gặp một sự cố trục trặc hay hư hỏng ở bộ phận nào cần sửa chữa.sinh vui lòng liên hệ về trung tâm bảo hành máy lạnh tại tphcm hải gọi

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh hoặc làm lạnh kém

1. Lắp đặt sai kỹ thuật-máy lạnh không lạnh

lap-dat-sai-ky-thuat-may-lanh-khong-lanh
Lắp đặt sai kỹ thuật-máy lạnh không lạnh

Nguyên nhân máy lạnh kém lạnh, khả năng làm lạnh kém với những chiếc máy lạnh mới mua có thể do lỗi của quá trình. Hoặc vấn đề nằm ở chỗ nhân viên lắp đặt không đúng với quy chuẩn kỹ thuật, sử dụng thiết bị hoặc linh kiện không đúng với yêu cầu thông số của máy lạnh.

2. Máy lạnh có hệ thống làm lạnh hoạt động không đủ công suất

Nếu căn phòng có diện tích lớn nhưng bạn lại chọn máy lạnh có công suất làm lạnh quá nhỏ thì khả năng làm lạnh của máy lạnh không thể đáp ứng được. Không những thế, nó còn làm hao tốn điện năng, dễ hư hỏng, hệ thống làm lạnh vì phải vận hành liên tục nên đến một thời điểm nào đó sẽ ngưng hoạt động.

may-lanh-khong-lanh-do-quat-don-soc-qua-bui
máy lạnh không lạnh do quạt đòn sóc quá bụi

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn để chọn được loại máy lạnh ưng ý và phù hợp nhất.

Nếu muốn máy lạnh làm lạnh với công suất tốt nhất, bạn cũng nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ thời tiết bên ngoài. Vào những ngày hè oi nóng, khi nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C nhưng bạn vẫn để máy lạnh ở mức trên 30 độ C thì máy lạnh cũng không thể làm lạnh hiệu quả được. Nếu muốn máy lạnh làm lạnh tốt, bạn nên hạ nhiệt độ máy lạnh xuống sao cho phù hợp.

3. Sau một thời gian dài sử dụng, không lau chùi khiến máy lạnh có nhiều bụi bẩn

khong-lao-chui-khien-may-lanh-co-nhieu-bui-ban
không lau chùi khiến máy lạnh có nhiều bụi bẩn

Đừng thắc mắc tại sao máy lạnh kém lạnh khi bạn chưa vệ sinh máy lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Nếu sử dụng máy lạn không vệ sinh thường xuyên, dàn lạnh sẽ xuất hiện nhiều bụi bẩn, hơi lạnh sẽ bị cản trở không lưu thông được. Điều này khiến hệ thống làm lạnh hoạt động kém thậm chí là không hoạt động được.

Đối với hộ gia đình nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần, nếu tần suất sử dụng thấp có thể 6 tháng/lần. Đối với công ty hoặc nhà hàng nên vệ sinh máy lạnh 3 tháng/lần.

4. Lượng gas có trong máy lạnh bị rò rỉ ra ngoài

Sau một thời gian sử dụng, các ống đồng hoặc mối nối dẫn gas do thời tiết, môi trường…tác động mà bị mài mòn, khiến một lượng gas bị rò rỉ ra ngoài. Máy lạnh có thể làm lạnh kém thậm chí không có hơi lạnh toả ra trong trường hợp máy lạnh không đủ hoặc bị hết gas.

may-lanh-khong-lanh-do-gas-ro-ri
Máy lạnh không lạnh do gas bị rò rỉ

5. Một linh kiện bên trong máy lạnh bị hư hỏng

Trong trường hợp bị hư hỏng một linh kiện nào đó bên trong, hệ thống làm lạnh sẽ không hoạt động được, máy lạnh bị rỉ nước. Trong những sự cố của máy lạnh thì đây là sự cố phức tạp nhất cần đến chuyên viên bảo trì máy lạnh hoặc thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp.

Những cách khắc phục khi máy lạnh không lạnh

Dù là máy lạnh cao cấp hoặc máy lạnh phổ thông nhưng nếu không thể làm lạnh khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, nó khiến cho căn phòng trở nên nóng bức, ngột ngạt, không thể lọc sạch không khí làm cho chúng ta thấy khó thở, mệt mỏi, dễ nhiễm bệnh…

Tuỳ theo nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục thích hợp nhất, sau đây là một số gợi ý cho bạn:

– Khi lắp đặt máy lạnh, cần lắp đặt đúng với quy trình kỹ thuật cũng như tuân thủ yêu cầu về thông số kỹ thuật phù hợp với từng loại máy lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh để nó hoạt động tốt hơn và đỡ hao tốn điện năng.

– Khi linh kiện bên trong của máy lạnh bị hư hỏng, nên thay thế bằng linh kiện có chất lượng tốt hơn để các linh kiện khác không bị ảnh hưởng, tránh hư hỏng.

– Để tiết kiệm chi phí khi sửa chữa, nên chọn các trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng tốt và đặc biệt là có chế độ bảo hành.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao máy lạnh kém lạnh và cách khắc phục tình trạng này. Để máy lạnh không bị hư hỏng hay gặp nhiều sự cố khi sử dụng, bạn nên chọn sản phẩm chính hãng của các hãng nổi tiếng đồng thời chọn loại máy lạnh phù hợp với không gian căn phòng. Hãy tìm đến điện lạnh trọng nghĩa – địa chỉ mua sắm đáng tin cậy, để chọn cho gia đình sản phẩm máy lạnh chính hãng, chất lượng cao, sử dụng lâu bền.

7- Sửa chữa vệ sinh điều hòa máy lạnh các hãng lớn hiện nay
Điện lạnh Trọng Nghĩa chuyên vệ sinh tất cả các hãng lớn trên thị trường hiện nay như:

vệ sinh điều hoà máy lạnh Daikin
vệ sinh điều hoà máy lạnh LG
vệ sinh điều hoà máy lạnh Samsung
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Panasonic
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Sharp
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Toshiba
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Casper
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Gree
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Mitsubishi
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Aqua
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Reetech
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Midea
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Carrier
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Beko
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Hitachi
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Electrolux
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh TCL
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Akino
Sửa vệ sinh điều hoà máy lạnh Nagakawa

DMCA.com Protection Status